Tự làm há cảo không chỉ thơm ngon mà còn đẹp mắt

Há cảo biến thành món ăn khoái khẩu của nhiều người vì sự tươi ngon của tôm, thịt cùng lớp vỏ bánh dai dai, hòa quyện với nước chấm đậm đà.

>> Tin khác: Nháy mắt trái – nháy mắt trái liên tục nguyên nhân là gì?

Há cảo là món ăn có nguồn gốc từ Triều Châu, Trung Quốc, được sử dụng thịnh hành trong những bữa ăn bữa sáng. Há cảo dễ chế biến và không khiến nặng bụng. Với lớp vỏ trong mờ lấp ló nhân tôm thịt bắt mắt cùng mừi hương hấp dẫn đấy là đồ ăn khiến bạn khó chối từ.

Vật liệu làm bánh há cảo

Phần vỏ:

– 130 g bột tàn mỳ

– 150 g bột ngô

– 10 ml dầu ăn

– 1 ít muối

– 150 ml nước đun nóng nóng già

– Lá cẩm

Phần nhân:

– 300 g tôm tươi bóc vỏ, băm sơ qua

– 100 g thịt lợn xay

– 50% củ hành tây băm nhỏ

– 2 cây hành lá

Gia vị: Dầu hào, dầu mè, hạt tiêu, bột nêm, bột ngô

Cách làm há cảo(Phần nhân):

Trộn tôm tươi với thịt băm, hành tây băm nhỏ, thêm chút dầu hào, dầu mè, một ít bột ngô để tăng sự kết dính, hạt nêm và hạt tiêu. Bạn trộn thật nhuyễn các vật liệu kế tiếp thái nhỏ hành lá vào trộn sau cùng để các vật liệu ngấm gia vị. Ứơp vật liệu trong 20 phút, chia thành các phần nhỏ đều nhau.

Trộn chung bột tàn mỳ với bột ngô, muối vào trong 1 bát to. Hâm nóng nước nóng già, đổ dần dần vào âu bột, lúc này bột rất nóng cần phải cẩn thận, dùng thìa trộn đến khi thấy lượng nước đã đủ thì tạm dừng. Nếu thấy khô cho thêm nước còn nhão thêm bột ngô. Liên tục cho dầu vào bột, đợi bớt nóng hoặc đeo bao tay nhồi bột thành khối dẻo, mịn không dính tay là được.

>> Xem thêm: stt tâm trạng, stt buồn

Để há cảo thêm đẹp mắt, chúng ta cũng có thể dùng lá cẩm đun với nước, lấy phần cốt. Lấy 50% bột vừa nhồi thêm nước lá cẩm. Phần white color nhồi xong vê tròn thành một khối tròn dài, 2 lần bán kính 3-4 cm. Phần màu lá cẩm cán mỏng tanh đủ để bọc phần bột màu trắng đã vê tròn. Bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để bột nghỉ 5-10 phút.

Ta chia bột thành 10-12 phần nhỏ đều nhau, dùng cây cán bột cán mỏng manh. Đặt phần nhân vào giữa, gấp những mép bánh lại thật nhẹ dịu.

Sau khi tạo hình xong, bạn cắt giấy nến thành các hình trụ nhỏ vừa vặn với từng chiếc bánh, lót mặt dưới bánh & xếp lần lượt vào xửng hấp. Bạn nên đợi nước sôi mới cho xửng vào hấp, hấp lửa vừa đến khi bánh chín, bột trong là hoàn thành.

Chúc bạn ngon miệng với món bánh há cảo thơm ngon, nóng hổi đậm đà cùng với nước chấm chua ngọt nhé!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *