Tổng hợp những món ăn Việt nổi tiếng được du khách quốc tế ca tụng hết lời

Tổng hợp những món ăn Việt nổi tiếng được du khách quốc tế ca tụng hết lời. Phở, bánh mì, gỏi cuốn hay cao lầu là các đồ ăn Việt được không ít thực khách nước ngoài đến Việt Nam yêu thích, từng lên nhiều tờ báo lớn trên nước ngoài.

Xem thêm:

Phở

Phở là món ăn đa phần hành khách quốc tế đều được reviews lúc tới Nước Nhà và bị “đốn tim” ngay lập tức. Món ăn đó cũng từng lên báo quốc tế. Vào tháng 7.2017, phân mục Du Lịch của trang CNN đã thống kê 50 món ăn ngon nhất nước ngoài, món phở xếp ở phần thứ 28. Nội dung bài viết đánh giá và thẩm định phở là 1 món súp ngon, thơm và có sự phối hợp hài hòa giữa các nguyên vật liệu.

Phở mở ra ở mọi nơi, mọi con đường Nước Nhà, từ vỉa hè cho tới ẩm thực ăn uống đẳng cấp, là món ngon hàng ngày ai ai cũng rất có thể chiêm ngưỡng được.

mùi vị thơm ngon, béo ngậy, nước dùng trong như vắt cùng với sự sắp đặt khôn khéo của những miếng thịt bò đầy đặn đã tạo ra sức hấp dẫn khiến phở trở thành món ăn Việt nhiều người biết đến thế giới.

Bánh mì

Bánh mì là một món ăn đường phố và đã được bán ở rất nhiều tỉnh thành. Tùy mỗi cách chế biến lại cho ra mùi vị khác nhau nhưng đồ ăn không xa lạ vào mỗi sáng của người việt đó đã được vào list những đồ ăn sandwich ngon nhất thế giới do trang Traveller xếp hạng. Bánh mì Nước Ta cũng đã tạo nên cơn sốt của ăn uống đường phố trên toàn thị trường quốc tế, biến thành món ăn Việt được người ngoại quốc yêu thích nhất.

Tìm kiếm ở khắp những trang web về Du Lịch hay ẩm thực nước ngoài, toàn bộ như… phát cuồng vì món bánh mì. Họ gọi bánh mì đúng là “banh mi” 1 cách không xa lạ & đầy ái mộ, chứ không phải “Vietnamese baguette” hay bất kỳ cái tên tiếng Anh nào khác. Nhiều báo đã mệnh danh món bánh mì kẹp thịt ở Hội An. Hai tiệm bánh mì nhiều người biết đến nhất Hội An là bánh mì Madam Khanh & bánh mì Phượng.

Gỏi cuốn

Gỏi cuốn là một món ăn được xếp hạng thứ 30 trong list 50 món ngon khắp nước ngoài do kênh truyền hình CNN (Mỹ) xúc tiến. CNN thẩm định đây là một món ăn nhiều dinh dưỡng.

Gỏi cuốn thông thường sẽ có nguyên vật liệu gồm thịt heo, tôm, bún gạo & các thành phần khác, bên phía ngoài là lớp bánh tráng dẻo. Món ăn sẽ mất ngon nếu thiếu đi chén nước chấm, tùy mỗi nơi mà họ sẽ pha chế không giống nhau, thông dụng đặc biệt là mắm nêm và nước mắm.

Cái thú của món gỏi cuốn là ta hoàn toàn có thể hưởng thụ vị ngon của cả những nguyên liệu từ thịt, tôm đến rau thơm. Khiến cho người ta ăn một cái thì lại muốn ăn thêm rất nhiều cái gỏi cuốn.

Chả cá

Nhờ hương vị gia truyền và nhà hàng hơn 140 năm, món chả cá ở Hà Nội cũng góp mặt trong chương trình ẩm thực ăn uống Parts Unknown của CNN. Đồ ăn có từ thời Pháp thuộc & là một trong Trải Nghiệm quý khách tránh việc bỏ qua khi ghé thăm Hà Thành

Cao lầu

chưa được xếp hạng trong bất cứ danh mục nào, nhưng theo trang Guardian, cao lầu là món ngon chứa đựng được lịch sử vẻ vang của tất cả Hội An chỉ trong một tô mì.

tên gọi “cao lầu” luôn luôn được khách Đi Phượt xa gần tìm ăn mọi khi Dùng thử nét cổ kính của phố Hội. Ảnh: I.T

“Dù có nhiều nguyên vật liệu đem từ quốc tế tới nhưng nét nhà hàng ăn uống Việt vẫn luôn luôn được biểu thị rõ nét”, tờ báo Anh nhận xét.

Cao lầu có sợi mì màu vàng, được dùng với tôm, thịt heo và các loại rau sống. Cũng tương tự món mì Quảng, cao lầu được ăn với rất ít nước dùng. Một điểm đặc biệt của món cao lầu đây là sợi mì có gold color ươm, do được trộn với tro củi tràm, được lấy từ mảnh đất nền cù lao Chàm.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *