Thanh mát với canh mướp nhật nhồi thịt

Canh mướp Nhật nhồi thịt là món ăn ngon cho gia đình bạn trong những dịp đoàn tụ. Về sau là công thức làm canh mướp Nhật ngon đơn giản ai ai cũng mê.

muop-nhat

Canh mướp Nhật cần những nguyên vật liệu sau đây :

– Mướp Nhật: 300g.

– Thịt heo xay: 150g.

– Nấm hương 5 cái.

– Mộc nhĩ 2 tai.

– Hành, mùi tàu, hạt tiêu, hạt nêm, gia vị.

quy trình triển khai canh mướp Nhật nhồi thịt ngon hấp dẫn:

– Bước 1: Mướp Nhật bạn đem rửa sạch, rồi tiếp nối bạn đem cắt bớt hai đầu quả rồi lại đem cắt đôi ngang quả, nạo bỏ ruột.

– Bước 2: Cà rốt bạn đem ngọt vỏ, sau đó bạn đem cắt hạt lựu. Hoàn toàn có thể chừa lại một ít tỉa hoa trang trí cho sinh đông.
– Bước 3: Nấm hương, mộc nhĩ bạn đem ngâm nở, rồi tiếp đến bạn đem rửa sạch, rồi đem thái nhỏ. Hành & mùi tầu bạn đem thái nhỏ. Cho cả vào một cái đĩa.

– Bước 4: Thịt heo bạn đem chọn miếng mỡ lẫn nạc, tiếp nối bạn đem băm hoặc xay nhuyễn. Ướp vào thịt 50% cà phê tiêu, 1/2 thìa hạt nêm, một nửa thìa nước mắm. Để tăng cường mức độ kết dính, chúng ta cũng có thể cho thêm 50g giò sống & bạn đem bớt lượng gia vị lại vì trong giò sống đã có sẵn muối. Cho thịt đã xay vào bát nấm hương, mộc nhĩ, hành hoa rồi bạn đem trộn đều toàn bộ với nhau.

– Bước 5: Dùng thìa xúc từng thìa thịt nhồi vào trong ruột của nửa quả mướp, lấy thìa ấn chặt cho đầy miệng quả.

– Bước 6: Cho ba bát con nước lọc vào nồi đun sôi, nếu có nước dùng thì càng tốt. Thả mướp vào. Nêm nếm lại gia vị vừa ăn, nấu trong vòng 10 – 15 phút. Tắt bếp rồi thêm hành, mùi tầu vào, mang ra bát, dùng nóng.

Mướp Nhật là 1 loai thực phẩm chứa được nhiều chất dinh dưỡng, vitamin khoáng chất cho sức khỏe con người. Mướp nhật có chức năng giải độc khung người, giảm cân, cải tổ những vấn đề tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường sức khỏe tim mạch….

Món mướp Nhật nhồi thịt dễ ăn, lại thanh mát nên rất bổ dưỡng cho sức mạnh. Những ngày thu se lạnh, bát canh mướp Nhật nhồi thịt sẽ là món ăn ngon gia đình thêm êm ấm.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *