Hướng dẫn cách làm trứng hấp tôm đơn giản tại nhà

Trứng hấp tôm với cách làm đơn giản mà thành phẩm lại vàng ươm, thướt tha trông rất chi là đẹp mắt, ăn vào thật ngon miệng & rất là dễ ghiền!

Để làm trứng hấp tôm bạn phải sẵn sàng chuẩn bị nguyên vật liệu sau:

  • 3 quả trứng gà
  • 30g tôm
  • 260g nước ấm
  • 1.5 muỗng canh nước tương
  • 1-2 cọng hành lá

Cách làm món trứng hấp tôm:

Bước 1: tiên phong bạn chuẩn bị các nguyên liệu. Tôm sơ chế sạch, bỏ vỏ sau đó băm nhuyễn.

Bước 2: Đập trứng ra bát, đánh tan tiếp nối đổ qua rây lọc để trứng được mịn. Tiếp đến, bạn cho 260g nước ấm vào khuấy đều cùng trứng. Bạn có thể sẵn sàng chuẩn bị hấp cách thủy hoặc nướng cách thủy như sau: Rót nước nóng vào khay rồi cho vào lò nướng rồi bật lò ở 110 độ C trong tầm 10 phút cho lò nóng đều, tiếp nối cho bát trứng vào khay, nướng cách thủy trong 15 phút.

Bước 3: giờ đây bạn lấy trứng ra, cho tôm rải đều lên mặt trứng rồi cho vào lò thêm 5 phút nữa là được.

Bước 4: sau cùng bạn rưới lên trứng một lớp nước tương và hành lá cắt nhuyễn. Vậy là tất cả chúng ta đã hoàn thành món trứng hấp tôm.
Với cách làm này, các bạn sẽ có thành phẩm là món trứng hấp tôm mượt mà vô cùng đẹp mắt và mê hoặc. Khi ăn, dùng thìa xắn nhẹ lấy một trong những phần trứng vàng ươm núng nính & tôm bằm nhuyễn ngọt mềm quyện với phần nước tương thanh nhẹ mới ngon miệng làm sao! Khẳng định chắc chắn, mọi thành viên trong hạnh phúc gia đình đều sẽ mê mẩn đồ ăn đơn giản mà ngon cơm này cho xem!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *