Bạn đã hiểu cách thức làm cà muối chuẩn vị, không váng mốc?

Theo ý kiến của Chuyên Viên dinh dưỡng thì cà muối có chức năng kích cầu quy trình tiến độ tiêu hóa, làm hài hòa những thực phẩm trong mâm cơm.

tuy vậy, nếu muối cà không đúng cách rất giản đơn có hiện tượng kỳ lạ nhớt, thâm đen, váng mốc hay có mùi…

Chuyên Viên công nghệ thực phẩm san sẻ cách muối cà giòn tan, thậm chí ăn đến miếng sau cuối vẫn không trở nên váng.

Bước 1: sẵn sàng nguyên liệu

– Cà pháo tươi: 1kg, nên chọn mua cà pháo tươi, trái đều nhau, không thật non cũng không thực sự già, cao nhất là mua loại mới hái trên cây về.

– Ớt sừng: 10 quả

– Tỏi: 3 củ

– Gừng: 1 nhánh

– Gia vị: Muối, đường

– 1 hũ thủy tinh dùng để làm muối cà

Bước 2: Sơ chế vật liệu

Đem cà phơi nắng 2 tiếng cho cà héo đi. Tiếp đến, những bạn cắt bỏ phần cuống nhưng đừng cắt quá sát, rồi ngâm vào chậu có pha chút muối 15 phút để cà ra hết chất độc.

Rửa sạch cà với nước lạnh, để ráo.

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi đem đập dập.

Ớt sừng bỏ cuống, rửa sạch rồi thái lát vừa.

Gừng những bạn đem cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ.

Bước 3: Cách muối

hâm nóng 1 lít nước với cùng một thìa đường, 3 thìa muối, bạn nêm có vị mặn hơn nấu canh là được. Kế tiếp để nguội khoảng 30 độ C là vừa muối cà, nếu như muốn cà nhanh chua có thể cho thêm 1 thìa nước mắm.

Rửa sạch hũ thủy tinh, sành, sứ để khô nước.

Rắc vào dưới mặt đáy hũ một lớp muối mỏng và tỏi đập dập, xếp lớp cà lên trên, rải thêm vài lát ớt đỏ cho hũ cà thêm thú vị và có vị cay nồng nhẹ, cứ làm thế cho đến hết.

Đổ dung dịch nước đã pha muối, đường ở trên làm thế nào để cho ngập mặt cà.

Cho gừng thái chỉ, ớt thái lát lên trên.

Dùng phên tre hoặc cái đĩa nhỏ đè lên trên để cà không bị nổi khỏi mặt nước, các quả cà bị nổi khỏi mặt nước sẽ bị thâm đen, mất đi thẩm mỹ và làm đẹp và độ giòn ngon.

Cà hoàn toàn có thể ăn được sau 2-3 ngày muối.

lưu ý dành riêng cho những bà nội trợ nên muối bằng vại gốm, sành, hoàn hảo không ăn dưa, cà được muối trong các thùng đựng sơn.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *